TRANG CHỦ   |   LIÊN HỆ   |   TRỢ GIÚP   |   GIỚI THIỆU   |   Site Map   
Góc tư vấn kiến trúc - phong thủy

Tốt xấu : Vị trí đặt giường ngủ
10 lời khuyên cho nhà chật
Sở hữu một ngôi nhà có diện tích nhỏ đôi khi khiến bạn bối rối vì những khó khăn khi muốn bố trí không gian một cách hợp lý. Archi.vn xin gửi đến các bạn 10 lời khuyên để “phù phép” cho ngôi nhà của bạn trở nên rộng hơn.
10 lời khuyên cho ngôi nhà rộng
Những ngôi nhà rộng và cao dễ khiến cho gia chủ bối rối trong việc bố trí, khiến không gian trở nên lạnh lẽo và thiếu thẩm mỹ. 10 lời khuyên sau đây sẽ để giúp bạn bố trí ngôi nhà quá khổ một cách hài hòa và hợp lý.
Sắp đặt 'không gian tự do' trong nhà
Trong mỗi căn nhà, thông thường sẽ có hai không gian. Thứ nhất, đó là không gian được tạo ra theo một cách có chủ định và loại thứ hai là không gian tự do, không nằm trong kế hoạch.
Tiền sảnh trong nhà chung cư
Tiền sảnh, hay còn gọi là tiền phòng là không gian tiếp xúc đầu tiên của mỗi căn hộ chung cư. Nội thất tiền sảnh sẽ thể hiện rõ nét gu thẩm mỹ và phong cách của chủ nhà.
Giải pháp cho căn phòng '2 trong 1'
Ngày nay, trong nhiều hộ gia đình, phòng ngủ cũng chính là nơi làm việc. Với nhiều lý do như vì đặc thù công việc, hay do diện tích nhà eo hẹp, có khi chỉ vì lý do đơn thuần là sở thích, thói quen...
Các giải pháp ngăn cách không gian
Để ngăn chia phòng khách và phòng ăn trong các căn hộ chung cư, có thể dùng bình phong, quầy bar, dùng các mảng miếng, màu để tạo không gian ngăn cách hay đơn giản hơn là phụ thuộc vào cá tính của chính gia chủ.
Phòng sinh hoạt chung - nên hay không?
Vì sự hạn hẹp về diện tích, nhiều ngôi nhà thường không thiết kế phòng sinh hoạt chung. Thế nhưng, nếu căn cứ vào điều kiện thực tế, việc có một nơi giao tiếp, thư giãn giữa tất cả các thành viên trong gia đình là điều rất cần thiết.
Nhà cao bao nhiêu thì vừa ?
Theo kiến trúc sư Lê Duy Hoài, Công ty Tư vấn Kiến trúc và Xây dựng Đô Thị Việt (VUCICO), do ảnh hưởng của nếp nghĩ “nhà cao, cửa rộng”, nhiều chủ nhà thường yêu cầu thiết kế các tầng càng cao càng tốt, ít nhất là 3,8 m hay 4 m.
Sử dụng hiệu quả khoảng thông tầng
Nhiều nhà phố hiện nay có thiết kế khoảng thông tầng hay thông tầng theo dạng giếng trời. Có thể tận dụng chức năng này cho một số mục đích mà không làm thay đổi công năng.® Ghi rõ nguồn "http://arial.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
© Cty Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng ARIAL
Địa chỉ: Phòng 604 Tòa nhà 89 Phùng Hưng, P. Phúc La, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0466526282-0466526283-0979737535
Design by: Newwind  
Số lượt truy cập
1779039