TRANG CHỦ   |   LIÊN HỆ   |   TRỢ GIÚP   |   GIỚI THIỆU   |   Site Map   
Góc công nghệ - vật liệu xây dựng

Thang lắp ghép cho nội thất
"Sản phẩm này phổ biến ở Việt Nam chừng vài năm trở lại đây khi các công ty trong nước bắt đầu mạnh dạn nhập khẩu từ Đức, Trung Quốc... chi tiết đồng bộ của sản phẩm gồm bậc, chân, tay vịn, trụ cầu thang, nan hoặc kính và các phụ kiện để hoàn thiện như cút, tai bắt kính, bulông, vít, đai ốc..." - theo đại diện của Công ty Cổ phần Xây dựng Bảo An, một trong những đơn vị nhập khẩu các chi tiết của cầu thang ghép, các vật liệu như gỗ và kính có thể sử dụng nguồn cung cấp ở trong nước.
Sử dụng tường bao che bằng vật liệu kính – góc nhìn của nhà thiết kế
Trung tuần tháng 11/2008, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo về sử dụng vật liệu kính trong xây dựng. Trên các phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện nhiều bài viết đưa tin nội dung hội thảo. Rất nhiều cụm từ xuất hiện như “kiến trúc xanh”, “thân thiện môi trường”, “tiết kiệm năng lượng”, “chọn giá cả hay giá trị”, “còn nhiều điểm bế tắc”, “tiêu chuẩn”, “qui chuẩn”, v.v... Bài viết sau đây chỉ giới hạn đề cập giá trị của việc sử dụng tường bao che bằng vật liệu kính. Cách tiếp cận và giải quyết các vấn đề tồn tại đối với các nhà thiết kế xây dựng.
Sử dụng vật liệu
Sự đồng bộ là điều quan trọng nhất khi dùng vật liệu. Ngôi nhà truyền thống dù giàu hay nghèo hầu như chỉ cấu tạo bởi vài loại vật liệu cơ bản nhưng rất hài hòa. Mặt khác, vật liệu xây dựng nếu khéo dùng đúng nơi, đúng chỗ sẽ giúp gia tăng nội khí đáng kể cho không gian nhà ở.
Lựa chọn vật liệu lát sàn nhà
Trong một công trình, sàn nhà rất quan trọng bởi đó là nơi được sử dụng nhiều nhất. Do vậy, bất kỳ chủ đầu tư nào cũng dành nhiều quan tâm đến vật liệu lát sàn. Dưới đây là một số vật liệu lát sàn phổ biến trong nhà ở dân dụng.
Chọn gạch phòng tắm
Nhà tắm không chỉ còn là nơi xóa tan mệt nhọc của nắng gió, bụi đường mà cả những nặng nhọc về tâm trí sau một ngày làm việc mệt nhọc. Chính vì vậy, phòng tắm luôn nhận được sự đầu tư chu đáo của chủ công trình từ thiết kế đến trang thiết bị nội thất.
Ưu thế của vách ngăn và trần thạch cao
Thạch cao hiện là vật liệu được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực trang trí nội thất. Nét nổi bật của sản phẩm là đa dạng, đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật như chống cháy, chống ẩm, cách âm và tiêu âm.
Sàn gỗ công nghiệp - vật liệu hoàn thiện thế hệ mới
Vật liệu gỗ cống nghiệp hiện rất được ưa chuộng vì nó có thể kết hợp được sự sang trọng ấm áp của gỗ truyền thống cùng tính bền bỉ với thời gian của sàn gạch.
Gạch kính
Hiện nay, theo xu hướng của thời đại, các mảng kính thông thường ở các ngôi nhà đang được thay thế dần bằng gạch kính bởi nhiều tiện ích. Gạch kính là giải pháp hiệu quả cho không gian cần dẫn sáng mà vẫn đòi hỏi sự riêng tư cần thiết.
Vật liệu chống thấm
Thị trường vật liệu chống thấm hiện nay khá đa dạng, từ các loại sơn chống thấm đến các phụ gia, giấy dầu chống thấm. Muốn chống thấm hiệu quả, cần tìm ra nguyên nhân và vật liệu phù hợp…
Hãy để những viên đá lên tiếng
Không chỉ đơn thuần dùng để lát đường, hay để làm đẹp sân vườn, tiểu cảnh, từ lâu những viên đá còn được dùng để ốp tường bao quanh nhà cũng như trong việc trang trí nội thất.® Ghi rõ nguồn "http://arial.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
© Cty Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng ARIAL
Địa chỉ: Phòng 604 Tòa nhà 89 Phùng Hưng, P. Phúc La, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0466526282-0466526283-0979737535
Design by: Newwind  
Số lượt truy cập
1779062