TRANG CHỦ   |   LIÊN HỆ   |   TRỢ GIÚP   |   GIỚI THIỆU   |   Site Map   
Văn bản pháp quy

Diện tích kinh doanh dịch vụ tại nhà tái định cư sẽ đưa ra đấu giá


 

Theo dự thảo, việc quản lý diện tích kinh doanh dịch vụ phải gắn liền với việc quản lý sử dụng nhà chung cư tái định cư. Diện tích kinh doanh dịch vụ chỉ được phép bố trí vào mục đích công cộng (nơi sinh họat cộng đồng dân cư, nơi làm việc của đơn vị quản lý nhà, nơi để xe máy, xe đạp), kinh doanh dịch vụ hoặc các mục đích khác phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân trong các nhà chung cư tái định cư, nhà ở xã hội; không bố trí sử dụng diện tích này để ở. Trong các khu nhà này, diện tích kinh doanh dịch vụ phải được bố trí cân đối theo thứ tự ưu tiên sử dụng vào các mục đích như: phục vụ công tác quản lý, vận hành, bảo vệ hệ thốngthiết bị kỹ thuật trong và ngoài nhà chung cư; sinh họat cộng đồng dân cư với diện tích tối thiểu không nhỏ hơn 36m2; phục vụ công cộng (để xe máy, xe đạp của các hộ dân tại nhà chung cư); phần diện tích còn lại được cho thuê để kinh doanh dịch vụ, trong đó ưu tiên các ngành nghề phục vụ trực tiếp đời sống sinh họat hàng ngày của người dân...

Các tổ chức, cá nhân thuê diện tích kinh doanh dịch vụ được lựa chọn theo hai hình thức: căn cứ vào nhu cầu của đơn vị hành chính sự nghiệp, Sở TNMT&NĐ đất chủ trì xem xét, báo cáo UBND TP quyết định giao sử dụng hoặc cho thuê diện tích kinh doanh dịch vụ có thời hạn và đấu giá quyền thuê nhà rộng rãi. Hoặc UBND TP chỉ định tổ chức hành chính sự nghiệp được thuê diện tích kinh doanh dịch vụ, diện tích nhà, giá thuê nhà và quyết định phần diện tích kinh doanh dịch vụ được tổ chức đấu giá quyền thuê.

Dự thảo cũng đưa ra quy định, đối với các đơn vị được Thành phố chỉ định cho thuê diện tích kinh doanh vụ thì đơn giá thuê được thực hiện theo Quyết định 3833/QĐ-UBND ngày 26/9/2007 của UBND TP. Trường hợp các địa điểm, vị trí, diện tích kinh doanh dịch vụ trong nhà chung cư tái định cư, nhà ở xã hội chưa có đơn giá cho thuê, Sở Tài chính chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan đề xuất, báo cáo thành phố quyết định. Đơn giá cho thuê được ổn định trong thời gian 3 năm, sau đó sẽ được xem xét điều chỉnh cho phù hợp với thực tế thị trường và kết quả trúng giá tại khu vực. Đối với các trường hợp đấu giá quyền thuê thì đơn giá cho thuê là giá trúng đấu giá; thời hạn thuê và phương thức nộp tiền thuê được thực hiện theo quy chế đấu giá. Cty Quản lý và phát triển nhà Hà Nội có trách nhiệm thu và quản lý toàn bộ tiền thuê diện tích kinh doanh dịch vụ theo nguyên tắc quản lý nguồn vốn ngân sách và được đầu tư trở lại phục vụ cho công tác quản lý, vận hành và bảo trì phần tài sản công thuộc quỹ nhà chung cư tái định cư phục vụ cho người dân ở nhà chung cư.

Theo KT&ĐT

Các tin khác :
Dùng vốn ngân sách xây dựng nhà ở xã hội (11/08/2008)
Trụ sở công: Dùng không hết, cho thuê (11/08/2008)
Các trường hợp bị thu hồi đất (11/08/2008)
Hợp đồng thuê đất (11/08/2008)
Điều kiện được bồi thường đất (11/08/2008)


® Ghi rõ nguồn "http://arial.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
© Cty Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng ARIAL
Địa chỉ: Phòng 604 Tòa nhà 89 Phùng Hưng, P. Phúc La, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0466526282-0466526283-0979737535
Design by: Newwind  
Số lượt truy cập
1652045