TRANG CHỦ   |   LIÊN HỆ   |   TRỢ GIÚP   |   GIỚI THIỆU   |   Site Map   
Văn bản pháp quy

Trụ sở công: Dùng không hết, cho thuê


 
Đây là những quy định được nêu trong Dự thảo về "Quy chế quản lý trụ sở, nhà làm việc các đơn vị sự nghiệp công lập" do Thủ tướng Chính phủ ban hành, đang được lấy ý kiến rộng rãi trên website Chính phủ.

Theo đó, nếu phần diện tích cho thuê, mượn hoặc kinh doanh sai mục đích sẽ bị thu hồi. Việc thu hồi cũng áp dụng cho phần đất để hoang hóa hoặc trong trường hợp cơ quan, đơn vị sát nhập, chia tách mà không còn nhu cầu sử dụng.

Trụ sở Sở NN&PTNT TP.HCM bị bao bọc bởi hàng loạt cửa hàng điện thoại di động.

Thủ tướng yêu cầu, cơ quan bị điều chuyển, thu hồi phải thực hiện việc chuyển giao đầy đủ hồ sơ, hiện trạng trụ sở và phải xác định chất lượng, giá trị để bàn giao cho cơ quan mới.

Dự thảo cũng nêu rõ, trụ sở làm việc khi đưa vào sử dụng phải có hồ sơ phục vụ công tác quản lý gồm ảnh chụp toàn cảnh mặt chính bản vẽ hiện trạng sơ đồ tổng mặt bằng, hiện trạng mặt bằng các tầng nhà và bản vẽ hiện trạng hệ thống điện, nước...

Nơi làm việc của cán bộ, viên chức phải đảm bảo đủ diện tích và trang thiết bị làm việc theo tiêu chuẩn, định mức. Phòng làm việc của các bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ phải được bố trí theo dây chuyền hợp lý, bảo đảm thuận tiện trong việc điều hành, phối hợp công tác.

Trụ sở làm việc phải có phòng tiếp khách riêng và phòng tiếp dân đủ tiêu chuẩn, phù hợp với yêu cầu công tác và được bố trí ở nơi thuận lợi. Các cơ quan, đơn vị được giao trực tiếp quản lý sử dụng trụ sở, nhà làm việc căn cứ vào quy mô, công suất sử dụng của công trình để khai thác có hiệu quả nhất.

Theo Vietnamnet

Các tin khác :
Các trường hợp bị thu hồi đất (11/08/2008)
Hợp đồng thuê đất (11/08/2008)
Điều kiện được bồi thường đất (11/08/2008)


® Ghi rõ nguồn "http://arial.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
© Cty Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng ARIAL
Địa chỉ: Phòng 604 Tòa nhà 89 Phùng Hưng, P. Phúc La, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0466526282-0466526283-0979737535
Design by: Newwind  
Số lượt truy cập
1651993