TRANG CHỦ   |   LIÊN HỆ   |   TRỢ GIÚP   |   GIỚI THIỆU   |   Site Map   
Bản tin Kiến trúc Xây dựng

Tòa nhà 70 tầng cao nhất Việt Nam


Tọa lạc tại Khu đô thị mới Cầu Giấy, tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower sẽ như điểm nhấn ở phía tây thành phố Hà Nội. Chiều cao tòa nhà này chỉ đứng sau những công trình tầm cỡ trên thế giới như Taipei 101 (cao 509m), Patronas Tower (cao 452m), Jin Mao Building (cao 421m), Emirates Tower (cao 355m)...

Trên diện tích 46.000m2, chủ đầu tư sẽ xây một tòa nhà tổng hợp 70 tầng và 2 tòa nhà chung cư 47 tầng. Trong đó, 910 căn hộ cao cấp và 36 tầng dùng làm văn phòng. Khách sạn được bố trí trên tầng cao để người ở được ngắm không gian xung quanh. Trên tầng 70 có đài quan sát để mọi người có thể ngắm cảnh toàn thành phố.

Theo thiết kế, khu văn phòng được bố trí linh hoạt, nhà ở đều nhìn ra hồ nước. Bể bơi, vườn hoa được bố trí trên tầng thượng của các nhà chung cư. Tổng vốn đầu tư dự án là 1,05 tỷ USD.

Tham dự lễ động thổ có rất nhiều quan chức Việt Nam và Hàn Quốc, Chủ tịch Tập đoàn Keangnam - ông Sung Woan Jong cho rằng, thành phố Hà Nội đang rất thiếu hụt các chung cư cao cấp, khách sạn. Khi sức đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp đa quốc gia ngày càng tăng thì nhu cầu về khách sạn, văn phòng cũng tăng cao. Keangnam Hanoi Landmark Tower sẽ đáp ứng nhu cầu này.

"Ngoài việc mở rộng hướng kinh doanh của Keangnam, còn là việc chứng minh sự hợp tác và giao lưu kinh tế của hai nước Việt – Hàn nhân kỷ niệm 15 năm tình hữu nghị giữa hai nước”, ông Sung Woan Jong nói. Chủ tịch Tập đoàn cũng khẳng định quyết tâm hoàn thành công trình vào năm 2010, nhân dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Phó chủ tịch Hà Nội Phí Thái Bình đánh giá cao đóng góp của Tập đoàn Keangnam với sự phát triển của thành phố. Ông Bình cho rằng tòa nhà cao nhất VN này sẽ trở thành niềm tự hào của Hà Nội, thúc đẩy thành phố trở thành trung tâm kinh tế lớn của khu vực.

Phó chủ tịch cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư thực hiện dự án, giảm tối đa thủ tục hành chính, tháo gỡ vướng mắc để dự án đạt tiến độ đã đề ra.

Các tin khác :


® Ghi rõ nguồn "http://arial.com.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này
© Cty Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng ARIAL
Địa chỉ: Phòng 604 Tòa nhà 89 Phùng Hưng, P. Phúc La, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội
Điện thoại: 0466526282-0466526283-0979737535
Design by: Newwind  
Số lượt truy cập
1652011